Mối quan hệ thời đại dân tộc tôn giáo - Bùi, Thị Kim Quỳ (Khoa học xã học, 2002)
Tập hợp 15 bài nghiên cứu của tác giả, gồm 2 phần: Mối quan hệ thời đại - dân tộc - tôn giáo; tín ngưỡng và đạo công giáo ở nông thôn Nam Bộ; vài nét đặc thù của đạo công chúa giáo ở miền Nam Việt Nam trong một chặng đường phát triển của lịch sử dân tộc.