Nếp sống người Hà Nội - Nguyễn, Viết Chức (Văn hóa thông tin, 2001)
Thực trạng nếp sống ở thủ đô Hà Nội qua ngàn năm văn hiến Thăng Long; những thành tựu và hạn chế từ thời Lý đến thời kỳ CNH - HĐH và qua những biến đổi xã hội; giải pháp phát triển hoàn thiện nếp sống của người Hà Nội ngày nay.