Mấy vấn đề về triết học văn hóa - Nguyễn, Huy Hoàng (Văn hóa thông tin, 2002)
Triết học văn hoá - Những vấn đề lịch sử; Triết học văn hoá những vấn đề lý luận và phương pháp luận. Triết học văn hoá và sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước ta ngày nay.