Chiến lược và quan hệ kinh tế Mỹ, EU, Nhật Bản vào thế kỷ XXI - Lê, Văn Sang (Khoa học xã học, 2002)
Phản ánh những đặc điểm vi trò chiến lược chỗ mạnh, yếu triển vọng của các nước tư bản phát triển, những trung tâm tư bản lớn, phân tích làm rõ những mối quan hệ mâu thuẫn và thống nhất giữa các nước các trung tâm.