Văn hóa truyền thống dân tộc với việc giáo dục thế hệ trẻ - Nguyễn, Hồng Hà (Văn hóa thông tin, 2001)
Vài nét về thực trạng văn hóa truyền thống và thế hệ trẻ hiện nay; Vai trò của văn hóa truyền thống trong giai đoạn thế hệ trẻ; Một số hình thức, biện pháp phát huy vai trò nghệ thuật truyền thống trong giáo dục thế hệ trẻ.