Nghiên cứu con người đối tượng và những hướng chủ yếu : Niên giám nghiên cứu số 1 - Phạm, Minh Hạc (KHXH, 2002)
Tập hợp 40 bài báo cáo khoa học của một số nhà hoạt động chính trị, xã hội, một số nhà khoa học đầu ngành: Nghiên cứu con người Việt Nam và nghiên cứu con người; Phát triển con người và phát triển nguồn nhân lực con người;Về con người Việt Nam và một số hướng nghiên cứu chuyên biệt con người.