Những vấn đề lý luận và lịch sử văn học (KHXH, 2001)
Gồm những bài báo cáo của nhiều nhà nghiên cứu trong lĩnh vực văn học nhân chào mừng 45 năm thành lập Viện Văn học trong thời điểm đang khép lại những ngày tháng cuối cùng của thế kỷ XX.