Lịch sử các học thuyết chính trị trên thế giới - Phạm, Hồng Thái (Văn hóa thông tin, 2001)
Lịch sử và đặc trưng của của các tư tưởng và các học thuyết chính trị trên thế giới từ thời các quốc gia chiếm hữu nô lệ phương Đông, La Mã đến các học thuyết về chuyên chính vô sản của cách mạng Xã hội Chủ nghĩa ở Nga và học thuyết chính trị tư sản trong thời kì đế quốc chủ nghĩa.