Nguyễn Đình Chiểu : Kỷ niệm lần thứ 160 năm ngày sinh của nhà thơ 1822 - 1982. (Cục thông tin và cổ động, 1982)
Tóm tắt cuộc đời sự nghiệp nhữnh phẩm chất đạo đức, những cống hiến của ông đối với nhân dân và Tổ quốc đồng thời nghiên cứu tác phẩm tiêu biểu của ông.