Cải lương - Một số phương thức thể hiện các vấn đề của phụ nữ trong xã hội Việt Nam cận đại - Lê, Phước Hùng (Văn hóa thông tin, 2006)
Hệ thống hóa loại hình nghệ thuật sân khấu cải lương, qua đó thể hiện vị trí, xã hội, số phận và tính cách chung của người phụ nữ Việt Nam qua tiến trình lịch sử từ thời kỳ mẫu hệ cho đến ngày nay.