Giá trị lịch sử văn hóa của hệ thống hiện vật ở di tích Nhà tù Hỏa Lò : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Hoàng, Thu Hương (2011)
Khái quát về di tích Nhà tù Hỏa Lò; nghiên cứu cơ sở về hệ thống hiện vật bảo tàng và giá trị của nó; đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị của hệ thống hiện vật trong di tích Nhà tù Hỏa Lò