Lược sử mỹ thuật Việt Nam - Nguyễn, Phi Hoanh (Khoa học Kỹ thật, 1970)
Hệ thống hoá cuộc sống sinh hoạt mỹ thuật (kiến trúc, điêu khắc, hội hoạ...) của dân tộc Việt Nam từng thời kỳ từ thời nguyên thuỷ, Bắc thuộc, phong kiến, pháp thuộc, dân chủ cộng hoà. Đặc điểm, tính chất của nghệ thuật trang trí, nghệ thuật dân gian, nghệ thuật vườn hoa việt Nam, mỹ thuật dân tộc thiểu số Việt Nam.