Truyền thống phụ nữ Việt Nam - Trần, Quốc Vượng (Văn hóa Dân tộc, 1972)
Phác họa truyền thống dũng cảm, đảm đang của phụ nữ Việt Nam từ thời đại Hùng Vương dựng nước cho đến trước thời kỳ thành lập Đảng.