Chủ nghĩa tư bản độc quyền nhà nước. (Sự Thật, 1976)
Phân tích các quá trình các hiện tượng diễn ra một cách phổ biến của chủ nghĩa tư bản độc quyền Nhà nước. Sự phát triển có tính mâu thuẫn của lực lượng sản xuất dưới báo động cách mạng kỹ thuật, những biểu hiện của mối quan hệ sản xuất, những biến động trong cơ cấu giai đoạn cấp xã hội lạm phát, những hình thức bóc lột mới dưới chủ nghĩa tư bản nhà nước độc quyền.