Một thời đại mới trong văn học : Tiểu luận, nghiên cứu văn học. (Văn học, 1995)
Nghiên cứu một số phương diện của quá trình 40 năm văn học dưới chế độ mới từ cách mạng tháng Tám 1945. con người mới trong văn học, hệ thống thể loại văn học, sự hình thành và phát triển đội ngũ nhà văn mới. 40 năm phát triển ngôn ngữ văn học và phê bình văn học.