Tìm hiểu chủ nghĩa duy vật biện chứng - Nguyễn, Duy Thông (KHXH, 1979)
Trình bày tổng quát về triết học, phạm trù vật chất dưới ánh sáng của hoa học hiện đại, ý thức với tư cách là hình thức phản ánh cao nhất về thế giới khách quan, một số vấn đề về phép biện chứng, nhận thức và thực tiễn phép biện chứng của quá trình nhận thức.