Sơ lược lịch sử Trung Quốc - Đổng, Tập Minh (Văn hóa thông tin, 2002)
Sơ lược lịch sử Trung Quốc: Thời kỳ thượng cổ; Hạ, Thương, Tây Chu, Xuân Thu; Chiến Quốc, Tần, Hán; Tam Quốc, Tây Tấn, Đông Tấn và Nam, Bắc triều; Tuỳ Đường, Năm dời; Tống, Liêu, Kim, Nguyên; Đời Minh, Thanh (Trước chiến tranh thuốc phiện);...