Văn hóa Việt Nam - Những nét đại cương - Toan Ánh (Văn học, 2002)
Trình bày khái niệm văn hoá, nếp sống, tư tưởng, xã hội của tổ tiên, sự tiếp thu các nền văn hoá ngoại lai, đặc tính của văn hóa Việt Nam, ...