Tội phạm học hiện đại và phòng ngừa tội phạm : Sách tham khảo - Nguyễn, Xuân Yêm (CAND, 2001)
Những vấn đề cơ bản của tội phạm học hiện đại và tội phạm học ở Việt Nam như: Nhập môn tội phạm học, các phương pháp nghiên cứu tội phạm học; quá trình hình thành và phát triển của tội phạm học xã hội chủ nghĩa.