Họ và tên người Việt Nam - Lê, Trung Hoa (Khoa học xã học, 2002)
Khái quát về ngành nhân danh học, lược sử họ và tên người Việt Nam; phân tích nhân danh học: họ, đệm, tên chính, các nhóm danh hiệu (danh hiệu của vua chúa, của nho sĩ, của văn nghệ sĩ, của tu sĩ - tín đồ phật giáo - thiên chúa giáo, của dân thường, biệt danh), cách gọi tên của người Việt.