Đóng góp của Phan Kế Bính đối với văn hóa Việt Nam đầu thế kỷ XX : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Nguyễn, Thu Hà (2014)
Luận văn nghiên cứu, tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp của Phan Kế Bính ở các mảng: báo chí, dịch thuật, biên khảo, sáng tác; lý giải và đánh giá lựa chọn của Phan Kế Bính trong những năm đầu thế kỷ XX cùng nhứng đóng góp của ông đối với sự phát triển văn hóa dân tộc.