Đỉnh cao tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hóa - Bùi, Đình Phong (Nxb. Lao động, 2001)
Tuyển chọn một số bài báo đăng trên báo Nhân Dân, bài tham dự hội thảo quốc tế "Việt Nam trong thế kỷ XX" Giới thiệu nhiều bài viết với những khía cạnh khác nhau để thấy tư tưởng Hồ Chí Minh về văn hoá vô cùng phong phú và đạt tới đỉnh cao.