Tín ngưỡng và văn hóa tín ngưỡng ở Việt Nam - Ngô, Đức Thịnh (Khoa học xã học, 2001)
Giới thiệu tín ngưỡng các tộc người ở Việt Nam, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, tín ngưỡng thờ Thành hoàng làng, tín ngưỡng thờ Mẫu, tín ngưỡng Đức Thánh Trần, tín ngưỡng nghề nghiệp, mẫu thần Chăm, bà Chúa xứ, mẫu thần đa văn hóa...