Pháp quyền nhân nghĩa Hồ Chí Minh - Vũ, Đình Hoè (Văn hóa thông tin, 2001)
Kể những mẩu chuyện cụ thể tác giả từng chứng kiến có tham gia, liên quan đến nhân tính, nhân tình cùng phong cách Hồ Chí Minh khi gặp Người mang dáng dấp nghiên cứu khái quát từ những sự việc kể ở trên về tư tưởng pháp quyền Hồ Chí Minh.