Các trường phái sử học : Sách tham khảo - Bourde Guy (Viện sử học Việt Nam, 2001)
Các trường phái lịch sử phương Tây và tập trung chủ yếu vào các tác giả Pháp, những vấn đề chung của mọi thời đại và mọi quốc gia, chẳng hạn như làm thế nào để thoát khỏi sức ép của hoàn cảnh...