Lịch sử triết học - Nguyễn, Thế Nghĩa (KHXH, 2002)
Gồm 3 phần: Lịch sử triết học như một khoa học, đối tượng phương pháp và ý nghĩa của nó - Lịch sử triết học phương Đông cổ đại - Lịch sử triết học phương Tây cổ đại.