Một số vấn đề về định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta : Sách tham khảo - Trần, Xuân Trường (Chính trị Quốc gia, 2000)
Nêu lên những vấn đề cơ bản cấp bách về lý luận và thực tiễn của định hướng xã hội chủ nghĩa nói chung và định hướng xã hội chủ nghĩa trên các lĩnh vực cơ bản của đời sống xã hội ở nước ta nói riêng, từ đó đề xuất những giải pháp cơ bản để giữ vững và hiện thực hoá định hướng xã hội chủ nghĩa.