Văn học sử những quan niệm mới - những tiếp cận mới (TTKHXH, 2001)
Một số tìm tòi suy nghĩ của các nhà khoa học Việt Nam về những vấn đề bức xúc có liên quan đến văn học sử như xác định giới hạn của lịch sử văn học, quan niệm về hiện đại hoá, về tính hiện đại của văn học, tìm hiểu văn học Việt Nam trước thế kỷ X, hành trình nghiên cứu văn học thời trung đại.