Một trăm cuốn sách ảnh hưởng khắp thế giới - Tùng Giang; Vũ, Lan Hương; Hoàng, Mai (Hội nhà văn, 2002)
Cuốn 1 - 24 phản ánh diễn biến tư tưởng của nhân loại về quy chế chính trị, tổ chức Nhà nước, chiến tranh luật pháp 2000 năm lịch sử từ Đông sang Tây; Cuốn 25 - 36quá trình ra đời và phát triển, phương pháp luận của bộ môn sử học nhân loại; Cuốn 37 - 53 tác phẩm tiêu biểu triết học, tín ngưỡng tôn giáo của nhân loại từ AnsToote đến ngày nay và vai trò của nó với văn minh nhân loại; Cuốn 54 - 60 là tinh hoa trí tuệ của nhân loại thuộc ngành kinh tế khoa học; Cuốn 61 - 87 là kiệt tác văn học thế giới từ cổ đại đến nay; Cuốn 88 - 1000 là phát minh về khoa học tự nhiên, kỹ thuật công nghệ kết thúc là bộ Bách khoa toàn thư của Anh.