Văn chương tài năng và phong cách - Hà, Minh Đức (KHXH, 2001)
Văn chương tài năng phong cách là công trình nghiên cứu tập hợp những tiểu luận với lý luận và lịch sử văn học Việt Nam được in báo, sách trong thế kỷ XX viết ra trong thời điểm thế kỷ sắp sắp khép lại như thế kỷ không ngừng phát triển và đổi mới văn nghệ, thế kỷ XX với sự phát triển và giao lưu văn hoá, đường lối văn nghệ của Đảng và thành tựu của nền văn học cách mạng.