Gia đình và những vấn đề của gia đình hiện đại - Trần, Thị Kim Xuyến (Thống Kê, 2002)
Gồm 2 phần: Hiểu và nghiên cứu gia đình thế nào cho đúng - một tranh luận kéo dài; Những vấn đề của hôn nhân và gia đình trong xã hội hiện đại.