Những thách thức của sự phát triển trong xã hội thông tin. (TT KHXH, 2002)
Những vấn đề liên quan tới hố ngăn cách về kỹ thuật số giữa các nước hiện nay trên thế giới, giải pháp tiếp cận các công nghệ tin học truyền thống và mạng internet hiện nay, chính sách của một số nước trong việc làm giảm "Hố ngăn cách số" hiện nay, cùng những cơ hội và thách thức mà nền kinh tế số đặt ra đối với Việt Nam.