Khảo cổ học Việt Nam - Hà, Văn Tấn (Khảo cổ học lịch sử Việt Nam., 2002)
Khảo cổ học Việt Nam qua các thời kỳ: Bắc thuộc, thời Đinh Lê, thời Lý, thời Trần, Thời Lê và thời Nguyễn. Giới thiệu về khảo cổ học Chăm pa và khảo cổ học Óc eo.