Gia đình Việt Nam và người phụ nữ trong gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước - Đỗ, Thị Bình (Khoa học xã hội, 2002)
Một số đặc điểm biến đổi của gia đình từ xã hội nông nghiệp truyền thống sang xã hội công nghiệp hóa, cơ cấu gia đình Việt Nam, trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện đại hóa. Các chức năng của gia đình vai trò của người phụ nữ trong gia đình Việt Nam hiện nay.