Ly hôn nghiên cứu một trường hợp Hà Nội - Nguyễn, Thanh Tâm (KHXH, 2002)
Cơ sở lý luận và thực tiễn của việc nghiên cứu vấn đề ly hôn hiện nay. Đặc điểm và nguyên nhân ly hôn của gia đình Hà Nội. Dư luận xã hội xung quanh vấn đề ly hôn, một số gợi ý và giải pháp để hạn chế ly hôn và hậu quả của nó.