Lý luận về tôn giáo và tình hình tôn giáo ở Việt Nam : Sách tham khảo - Đặng, Nghiêm Vạn (Chính trị Quốc gia, 2001)
Nghiên cứu một số vấn đề lý luận liên quan đến vấn đề tôn giáo ở Việt Nam, nghiên cứu đặc điểm vai trò của tôn giáo Việt Nam trong đời sống hiện nay đặc biệt là đời sống văn hoá khi đất nước đang bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá hiện đại hoá. Đề cập đến một số chính sách của Đảng và Nhà nước về tôn giáo.