Những quy định pháp luật về bảo vệ di sản văn hóa (Nxb. Lao động, 2002)
Những quy định chung về lễ nghi, hội diễn nghệ thuật, xây dựng nếp sống mới. Quy định về nghệ thuật dân gian, điện ảnh dân tộc. Quy định về hương ước, quy ước việc làng bản, thôn ấp; Bảo vệ văn hoá dân tộc thiểu số; Quy định về quyền tác giả.