Con đường chân lý : Lý luận phê bình văn học cụm tác phẩm được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh - Hà, Xuân Trường (Chính trị Quốc gia, 2001)
Gồm các nội dung: sự hình thành đường lối văn nghệ của Đảng; mấy điểm chốt về lý luận; Văn nghệ cũng là một mặt trận; Bình luận văn nghệ.