Lịch sử kinh tế Việt Nam 1945 - 2000 - Đặng, Phong (KHXH, 2002)
Gồm 4 phần: Về tình hình kinh tế Việt Nam trước cách mạng tháng Tám và thời kỳ 16 tháng kể từ cách mạng tháng Tám đến kháng chiến toàn quốc; Về kinh tế vùng kháng chiến; Về kinh tế và đời sống vùng Pháp chiếm.