Các văn bản hướng dẫn thi hành pháp lệnh du lịch về cơ sở lưu trú du lịch. (CTQG, 2002)
Pháp lệnh du lịch và văn bản hướng dẫn thi hành; Các quy định pháp luật khác liên quan đến việc quản lý và điều kiện kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch.