Đôi nét về dòng chảy văn hóa và người Quảng Trị - Hồ, Sĩ Vịnh (CTQG, 2002)
Giới thiệu về lịch sử văn hoá và con người Quảng Trị với những di tích, những vùng đất, những con người tiêu biểu, những điệu hò câu ca dao, nhịp trống quân tục lệ làng... cổ xưa đến những tác phẩm văn học nghệ thuật, những bài hát bức ảnh, cho đến những thành tựu của công cuộc đổi mới hôm nay.