Quan hệ quốc tế đại cương (CTQG, 2002)
Nghiên cứu chủ yếu phần chính trị thực tiễn của thế giới hiện đại. Nghiên cứu mối quan hệ và sự tác động lẫn nhau có tính quy luật giữa các bộ phận cấu thành nền chính trị thế giới là đối tượng của bộ môn Quan hệ quốc tế.