Về văn hóa Xinh Mun - Trần, Bình (KHXH, 2002)
Nghiên cứu về văn hoá Xinh Mun cư trú ở một số huyện vùng biên giới Việt Lào thuộc tỉnh Sơn La Lai Châu, đề cập đến hoạt động kinh tế, văn hoá vật chất và văn hoá tinh thần của dân tộc Xinh Mun.