Tiến tới kiện toàn hệ thống cơ quan quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường Việt Nam (CTQG, 2001)
Tập trung trình bày một số khái niệm cơ bản quan trọng về bảo vệ môi trường của một số quốc gia trong khu vực và trên thế giới; Hệ thống pháp luật và bộ máy của các cơ quan quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường ở Việt Nam. Đề xuất mô hình tổ chức cơ quan quản lý Nhà nước từ cấp Trung ương đến địa phương về vấn đề môi trường.