Góp phần tìm hiểu lịch sử Đảng cộng sản Việt nam : Hỏi và đáp - Nguyễn, Trọng Phúc (CTQG, 2002)
Những sự kiện lịch sử Đảng nổi bật ở các thời kỳ lịch sử, những kinh nghiệm và bài học tổng quát của quá trình Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam; Gợi những vấn đề cần được trao đổi và tiếp tục nghiên cứu.