Quan hệ Trung - Mỹ có gì mới? - Nguyễn, Văn Lập (Thông tấn, 2001)
Gồm 4 phần: Quan hệ Trung Mỹ một cái nhìn tổng thể; Hiện trạng quan hệ Trung Mỹ; Triển vọng quan hệ Trung Mỹ; Quan hệ Trung Mỹ ảnh hưởng đối với khu vực và toàn cầu.