Mấy tiếp cận về văn hóa Việt Nam - Phan, Hữu Dật (Thế giới, 2016)
Xác định khái niệm văn hóa, ý nghĩa và tầm quan trọng của văn hóa trong quá trình hình thành, phát triển; bức tranh tổng thể về văn hóa Việt Nam đa dạng, thống nhất; văn hóa Việt Nam từ vawnhoas Nam Á đến văn hóa Nam Phương; các hình thái giao lưu văn hóa giữa các tộc người; mối quan hệ văn hóa và phát triển giữa truyền thống và hiện đại; văn hóa trong bối cảnh toàn cầu hóa; mô hình phát triển văn hóa các tộc người.