Tư tưởng cải cách ở Việt Nam nửa rhế kỷ XIX : Công trình kỷ niệm 40 năm thành lập Viện Triết học - Lê, Thị Lan (KHXH, 2002)
Trình bày các tư tưởng cải cách xuất hiện nửa sau thế kỷ XIX là những tư tưởng có nhiều giá trị mớí trong lịch sử tư tưởng dân tộc Việt Nam.