Một số nội dung cơ bản về đường lối quân sự và công tác quốc phòng của Đảng : Tập bài giảng - Nguyễn, Đức Khâm (Trường đại học Văn hóa, 2002)
Các hệ thống quan điểm về tư tưởng, nguyên tắc, phương châm chỉ đạo và chủ trương chiến lược của Đảng về quân sự trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.