Gia đình Việt Nam trong bối cảnh đất nước đổi mới - Lê, Thi (Khoa học xã học, 2002)
Đề cập: Gia đình Việt Nam trong bối cảnh đất nước chuyển sang thế kỷ XXI; tiếp cận các vấn đề của gia đình từ góc độ giới; xây dựng văn hoá gia đình và gia đình văn hoá.